Banner

ỨNG DỤNG SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG?

 

Sàn phẳng không dầm Tbox hiện nay không còn là từ khóa xa lạ với các công trình xây dựng. Tbox ra đời là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề còn bất cập trong quá trình xây dựng nhà ở. Với những ưu điểm có sẵn, dường như loại sàn này chiếm ưu thế hơn so với sàn truyền thống trong thi công và xây dựng nhà ở.

 

1. Vậy sàn TBOX có gì để phù hợp với công trình dân dụng?

Từ trước tới nay, TBOX được cho là sàn dành riêng cho các công trình nhà xưởng, công trình công nghiệp có diện tích và vượt nhịp lớn. Tuy nhiên, với các căn nhà có độ vượt nhịp từ 6m trở lên TBOX hoàn toàn có thể ứng dụng và phát huy hết ưu điểm vốn có của nó. Minh chứng bằng việc Hải Thành đã thực hiện hàng trăm công trình dân dụng lớn nhỏ mỗi năm từ các ngôi nhà trong phố đến các căn nhà ngoài đô thị. Dưới đây là một công trình điểm cho mô hình dân dụng được chúng tôi thi công trong năm nay:

 • Chủ đầu tư: Mr Cường
 • Địa chỉ: TT Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng
 • Diện tích: 500m²
 • Vượt nhịp: 8m 
 • Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Hải Thành 
 • Năm thực hiện: 2022

 

Hình ảnh thiết kế ngoại thất công trình Thủy Nguyên

 

a. Quy trình thi công sàn phẳng TBOX công trình dân dụng

Bước 1: Thi công giàn giáo, xà gồ, ván khuôn, con kê

Bước 2: Lắp đặt lớp thép dưới, thép gia cường và các chi tiết kỹ thuật 

Bước 3: Lắp đặt hộp TBOX và các phụ kiện 

Bước 4: Bố trí các mối thép gia cường

Bước 5: Thi công lưới thép hàn lớp trên và các chi tiết kỹ thuật.

Bước 6: Đổ bê tông lớp 1 (Vượt qua chân đế từ 2-3 cm).

Bước 7: Đổ bê tông lớp 2 khi lớp 1 bắt đầu se nhẹ, bảo dưỡng, tháo Coppha sàn.

 

b. Sàn hộp vượt nhịp được bao nhiêu m để phù hợp cho công trình dân dụng 

Sàn hộp có trọng lượng nhẹ ( được giảm bớt bởi việc sử dụng hộp rỗng) nên có thể vượt nhịp từ 6m trở lên phù hợp với diện tích và mô hình nhà ở. Tuy nhiên, nếu sử dụng hộp nhựa TBOX thuần túy sàn có thể vượt nhịp được lên 16m

Đi lớp thép trên cho sàn hộp TBOX

 

c. Cấu tạo sàn hộp TBOX phù hợp cho các công trình dân dụng 

Thực tế, sàn phẳng TBOX sử dụng hộp nhựa là vật liệu thân thiện với môi trường (vật liệu xanh). Hiện sử dụng vật liệu xanh đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng. Vì nó được đảm bảo những lý do sau:

 

 • Không độc hại: Tiêu chí đầu tiên được đánh giá dựa trên mức độ gây ô nhiễm môi trường khi sản xuất ra một vật liệu. Với vật liệu xanh, quá trình sản xuất sẽ được tối ưu hóa nhằm hạn chế lượng rác thải công nghiệp làm ô nhiễm môi trường.
 • Tiết kiệm tài nguyên: Với các vật liệu xanh, khi sản xuất ra chúng cũng cần tiết kiệm nguồn tài nguyên cho trái đất. Đồng thời, vật liệu xanh cũng phải giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình khai thác, vận chuyển, thi công.
 • Giảm ô nhiễm môi trường: Đây là yếu tố quan trọng nhất với sự ra đời của những vật liệu xanh, với mục đích chính khi sử dụng chúng sẽ không gây độc hại đến môi trường xung quanh công trình (đất, nước, không khí).
 • Có vòng đời sử dụng lâu dài: Vật liệu xanh đồng nghĩa với việc nó phải có chất lượng tốt, sử dụng được lâu dài nên vòng đời phải cao hơn so với các loại nguyên liệu thông thường.
 • Có thể tái chế: Một trong những yếu tố giúp đánh giá vật liệu thân thiện với môi trường là khả năng tái chế cao.

 

Hình ảnh công nhân lắp đặt hộp cho sàn phẳng không dầm

 

2. Những lưu ý khi thi công sàn phẳng không dầm Tbox

a. Với chủ nhà 

 • Thi công sàn phẳng không dầm không còn quá xa lạ tại Việt Nam, tuy nhiên trên thị trường đang trôi nổi rất nhiều loại hộp nhựa có hình dáng và kích cỡ gần giống với TBOX nhưng không được kiểm định. Là một nhà tiêu dùng thông minh bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp hộp có đầy đủ chứng nhận kiểm định về chất lượng.
 • Hợp tác cùng nhà thầu theo dõi tiến độ, chất lượng nguyên vật liệu trong suốt quá trình thi công.
 • Bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng sàn phẳng không dầm, có tư cách pháp nhân rõ ràng, kinh phí đề ra phù hợp với mức đầu tư và cam kết về tiến độ, chất lượng của công trình. 

 

b. Với đơn vị thi công 

 • Đơn vị thi công cần tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật đặc thù cho thi công sàn hộp TBOX về công tác lắp đặt, công tác tháo dỡ, thi công các lớp thép tăng cường, công tác đổ bê tông và nghiệm thu sàn phẳng,...
 • Mọi công tác thi công đều có biên bản cập nhật tiến độ, kỹ thuật hiện trường túc trực
 • Bảo đảm cho công tác an toàn lao động, nhân công, thiết bị thi công, công trình ngầm và các công trình liền kề, có biện pháp tính toán khi xảy ra các sự cố mất an toàn lao động trong quá trình thi công.
 • Sử dụng vật tư, vật liệu đúng số lượng, chủng loại theo yêu cầu của thiết kế xây dựng, đảm bảo tiết kiệm vật tư trong quá trình thi công.
 • Đôn đốc thực hiện các công việc theo đúng tiến độ. Kiểm tra, giám sát và nghiệm thu công việc xây dựng, các giai đoạn chuyển bước thi công quan trọng khi cần thiết, nghiệm thu hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư thiết kế và thi công sàn phẳng không dầm của xây dựng Hải Thành

 

3. Đơn vị thi công sàn hộp TBOX uy tín 

Hải Thành là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào ngành xây dựng. Năm 2016, chúng tôi chính thức ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sàn hộp TBOX tại các tỉnh, thành phố như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và 6 năm đi đầu thiết kế và thi công sàn hộp TBOX, chúng tôi cam kết rằng: 

 • Đội ngũ KTS, kỹ sư giỏi hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nói chung và sàn hộp TBOX nói riêng, sẽ theo sát công trình của bạn đảm bảo kỹ thuật và an toàn xây dựng.
 • Chúng tôi tìm kiếm và lựa chọn những nguyên liệu chất lượng và hợp lý với giá thành, tiết kiệm chi phí một cách tối đa
 • Làm việc theo tiêu chí “Chất lượng, Tiến độ, Hiệu quả” tạo sự uy tín và xây dựng niềm tin với khách hàng.
 • Cam kết không phát sinh, bảo hành công trình 12 tháng
Các bài viết liên quan
HTBOX - Sàn phẳng không dầm của xây dựng Hải Thành

Hiện nay, sàn rỗng không dầm HTBOX đã trở thành một trong những loại sàn phẳng được ưa chuộng nhất, chỉ đứng sau sàn dầm truyền thống...

Cách trang trí nhà ở bằng cây xanh cực ấn tượng

Khi nghĩ về việc trang trí không gian sống của mình, có lẽ cây xanh không phải lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Thông thường, chúng ta sẽ tập trung vào sơn mà...

5 tip cải tạo nội thất nhà ở siêu đơn giản đón Tết

Bạn mong muốn cải tạo nội thất nhà ở sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với quá nhiều sự ...

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín, chất lượng cao tại Hải Phòng

Dịch vụ thiết kế nội thất ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn với mong muốn tạo ra một không gian sống và làm việc lý tưởng...

Cập nhật bảng giá xây dựng trọn gói mới nhất 2024

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ xây dựng trọn gói? Bạn không biết giá xây dựng trên thị trường là bao nhiêu? Làm sao để tìm được đơn vị thiết kế, thi công nhà uy ...

Ứng dụng sàn phẳng TBOX cho các công trình dân dụng

Những lưu ý khi thi công sàn phẳng không dầm Tbox

Đơn vị thi công sàn hộp TBOX uy tín