Banner
Công nghệ xây dựng mới

Tìm hiểu về sàn phẳng lõi rỗng

Sàn phẳng lõi rỗng được coi là một trong những công nghệ xây dựng mới mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ thầu, chủ đầu tư như khả năng vượt nhịp lớn, thi công đơn giản, tối ưu không gian kiến trúc và giá thành hết sức hợp lý. Bài viết dưới đây kính mời quý vị cùng Xây Dựng Hải Thành tìm hiểu rõ hơn về loại sàn này nhé.

 

1.Tại sao lại gọi là sàn phẳng lõi rỗng?

Sàn phẳng lõi rỗng là giải pháp sàn bê tông cốt thép không dầm, hoạt động với nguyên lý tạo ra sàn nhà có kết cấu rỗng ở giữa tức là vùng lõi ít chịu tác dụng của lực để làm giảm trọng lượng của toàn bộ hệ sàn. Các khối rỗng này sau khi được thực hiện đúng cách bố trí thép sàn và đổ bê tông sẽ tạo thành hệ sàn làm việc một phương và hai phương. So với sàn dầm truyền thống, sàn phẳng lõi rỗng có khả năng làm rỗng sàn với dung tích đạt 50% nhờ đó trọng lượng của bản sàn sẽ giảm đi đáng kể.

 

Hình 1: Sàn nhà là một trong những hạng mục quan trọng nhất của một công trình

2.Ưu điểm của sàn phẳng lõi rỗng?

Sàn nhà là một hạng mục vô cùng quan trọng trong một công trình xây dựng nên giá sàn bê tông nhẹ luôn được các nhà đầu tư hết sức quan tâm. Sàn nhà sẽ quyết định tới tiến độ công trình, chất lượng sau khi đưa vào sử dụng cũng như chi phí xây dựng của bất cứ một tòa nhà nào. Do đó, công nghệ sàn bê tông cốt thép không dầm sẽ luôn được chủ đầu tư ưu ái hơn cả với những ưu điểm nổi bật:

  • Sàn phẳng lõi rỗng vẫn giữ nguyên vẹn được ưu điểm lớn nhất của sàn truyền thống đó là sàn phẳng hoàn toàn.

 

  • Nhờ cách bố trí thép sàn vượt trội mà sàn có khả năng chịu lực cắt ở đầu cột tốt do đảm bảo độ dày của bê tông như sàn dầm trước đây.

 

  • Do lắp đặt ván sàn nhựa kết cấu chịu lực lên sàn không chỉ giảm trọng lượng mà có khả năng chịu uốn, chống rung do ảnh hưởng của động đất rất tốt, khả năng vượt nhịp khá lớn.

 

  • Kết cấu của sàn có nhiều lỗ rỗng nên khả năng cách âm, cách nhiệt chống ồn rất hiệu quả so với giải pháp sàn khác hiện nay.

 

3.Những giải pháp sàn phẳng lõi rỗng phổ biến hiện nay?

-Sàn bóng: Sàn bóng là loại sàn sử dụng bóng nhựa đặt ở vùng giữa bản sàn, cách bố trí thép sàn được làm từ thép hàn cường độ cao kết hợp với thép tăng cường. Sàn bóng có ưu điểm giúp công trình giảm tới 35% lượng bê tông so với sàn đặc truyền thống. 

Hình 2: Lắp đặt và thi công sàn bóng

 

-Sàn rỗng không dầm NEVO: Sàn NEVO là sàn bê tông cốt thép không dầm được tạo thành từ những hộp nhựa NEVO xếp thành hệ dầm chữ I. Đây không chỉ là giải pháp sàn xanh, thân thiện với môi trường mà còn có nhiều ưu điểm như giảm khối lượng bê tông 30%, lượng thép 15%, cách bố trí thép sàn cũng đơn giản hơn giảm chi phí xây dựng tới 5%, khả năng vượt nhịp lớn tới 20m. Ngoài ra, quá trình lắp đặt ván sàn nhựa kết cấu chịu lực rất dễ dàng, nhanh chóng, công nhân có thể di chuyển trên hộp sàn mà không bị xê dịch. Sàn NEVO sẽ tạo ra lớp đệm khí có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

       

Hình 3: Hình ảnh thi công sàn rỗng không dầm NEVO

 

-Sàn phẳng không dầm TBOX: Nếu quý vị khách hàng đang tìm kiếm giải pháp sàn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công, tăng hiệu quả sử dụng công trình thì sàn TBOX là một công nghệ phù hợp. Không chỉ cho phép khả năng vượt nhịp lớn, sàn TBOX còn rất ưu việt với kết cấu dễ thi công lắp đặt, tiết kiệm vật liệu xây dựng, an toàn cho môi trường và giảm tương đối trọng lượng công trình. So với sàn bóng dễ bị xô nghiêng khi đổ bê tông thì sàn TBOX có cấu tạo ổn định hơn, cấu tạo sàn hộp rỗng tạo ra một lớp đệm khí có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt, chống lại mọi rủi ro do ảnh hưởng động đất, gió mạnh.

Hình 4: Thi công sàn TBOX nhà anh Minh tại Văn Cao, Hải Phòng

 

Quá trình thi công lắp đặt ván sàn nhựa kết cấu chịu lực luôn đòi hỏi độ tỉ mỉ chính xác cao, do vậy hãy để đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp của Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành trợ giúp quý vị. Xây Dựng Hải Thành tin chắc rằng bảng báo giá sàn bê tông nhẹ hoàn hảo mà chúng tôi cung cấp sẽ không bao giờ khiến quý vị phải thất vọng, kể cả bạn là một khách hàng khó tính nhất. 

Hình 5: Đổ bê tông sàn TBOX nhà anh Minh tại Văn Cao, Hải Phòng

Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trực 24/24 là: 0904.140.582 -0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: www.xaydunghaithanh.com

Địa chỉ: Số 157 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1: 442 đường Hùng Vương, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

VPĐD 2: 108+110 đường Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh

Các bài viết liên quan
Sàn TBOX - thi công sàn phẳng không dầm tại Lào

Là công ty chuyên thiết kế và thi công các công trình sử dụng sàn phẳng không dầm, công ty Xây Dựng Hải Thành là một trong những công ty đầu tiên áp dụng công n...

THI CÔNG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM TBOX TẠI HẢI DƯƠNG 

xây nhà công nghệ mới được các công ty xây dựng áp dụng vào hầu hết các công trình. Trong đó, sàn phẳng TBOX là một trong những công nghệ mới đang được nhiều cô...