Thiết kế và thi công sàn phẳng HTBOX
Thiết kế và thi công sàn phẳng HTBOX

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN TBOX CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN CATBA WONDER HOTEL

Hiện nay, công nghệ sàn phẳng không dầm đã không còn xa lạ với các công trình từ nhà xưởng, khách sạn đến nhà dân và được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành xây dựng. Một trong những lý do chủ yếu mà loại sàn này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến như vậy là do tính năng vượt trội hơn so với sàn truyền thống. Công trình khách sạn CatBa Wonder Hotel với diện tích 200m2x 9 tầng và vượt nhịp 10m thì sàn TBOX là loại sàn có thể đáp ứng được điều đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sàn TBOX ứng dụng cho mô hình khách sạn nhé!

Thiết kế 3D công trình khách sạn CatBa Wonder Hotel

 

1.ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SÀN HỘP TBOX CHO CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN 

Khách sạn là công trình kiên cố được xây dựng trên mảnh đất có diện tích lớn, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ, các không gian được trang bị tiện nghi, hiện đại. Thay vì là những bức tường, những cây cột đồ sộ thì mô hình này ưu tiên không gian mở rộng làm thông thoáng để sắp xếp nội thất và có chỗ khách chờ. Để đáp ứng được điều đó ngoài đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm ra thì phần lớn dựa vào loại sàn không dầm không cột như TBOX. Dưới đây là những lợi ích sàn TBOX mang lại cho mô hình kinh doanh này: 

 • Hệ trần phẳng thẩm mỹ, nâng chiều cao thông thủy hoặc nói cách khác là tiết kiệm chiều cao công trình. Cùng với 1 chiều cao thiết kế, số tầng sử dụng của khách sạn sẽ được tăng lên mang lại hiệu quả về mặt phong thủy tránh được dầm ở trên trần nhà.
 • Sử dụng sàn TBOX với hộp nhựa để tạo rỗng trong sàn bê tông cốt thép nên có trọng lượng nhẹ. So với sàn dầm truyền thống có cùng chiều dày thì trọng lượng sàn sẽ giảm từ 20 - 30% vì vậy sẽ giảm được khối lượng thép từ 20 - 40% và giảm 30 - 50% lượng cốp pha từ đó cũng giảm được chi phí tương đương. 
 • Vượt nhịp lớn: sàn TBOX có trọng lượng nhẹ nên vượt nhịp được từ 8 - 22m, giảm số lượng cột, phù hợp với những công trình có diện tích lớn cần mở rộng không gian và linh hoạt bố trí công năng kiến trúc.
 • Cách âm, cách nhiệt: yêu cầu này nhất định phải có đối với mô hình kinh doanh khách sạn. Sàn TBOX có độ dày lớn hơn sàn dầm truyền thống (từ 10cm - 12cm) và có lỗ rỗng đóng vai trò làm đệm không khí tiêu âm vì vậy cách âm và cách nhiệt hiệu quả hơn hẳn sàn dầm. Công trình sử dụng sàn TBOX hao phí ít năng lượng, tiết kiệm điện năng và không phải xử lý chống nóng, chống ồn công trình.
 • Khả năng thi công nhanh: việc thi công đúng tiến độ, rút ngắn thời gian là điều cần thiết cho bất kì công trình nào. Sàn hộp TBOX giúp giảm khối lượng các công tác nên thi công nhanh hơn sàn thường từ 5 - 7 ngày/ 1 sàn. Hộp có cấu tạo xếp chồng nên thuận tiện cho việc vận chuyển, lưu kho bãi và cẩu lắp nên sàn TBOX tiết kiệm được các chi phí tương đương.
 • Linh hoạt công năng: một trong những ưu điểm thấy rõ mà loại sàn hộp này mang lại. Việc vượt nhịp lớn nên chủ đầu tư, kiến trúc sư dễ dàng sắp đặt  công năng hoặc thay đổi công năng theo ý muốn. Ngoài ra sàn có độ dày và độ cứng lớn nên có thể xây tường trên bất kỳ vị trí nào trên sàn.
 • Hiệu quả trong công tác hoàn thiện: sàn không dầm nên việc trát , sơn bả sẽ ít hơn và việc giảm chiều cao tầng giúp chủ đầu tư giảm chi phí hoàn thiện bên ngoài công trình.
 • Đường ống kỹ thuật cơ điện đi ngay dưới sàn phẳng không phải vòng qua dầm nên giảm các điểm gãy khúc, mối nối, tiết kiệm đường ống kỹ thuật từ đó giảm chi phí công phần cơ điện cho công trình.

Lắp đặt hộp công trình khách sạn Mr. Hoan

2.QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT HỘP TBOX

Bước 1: Thi công Coppha sàn, lắp đặt con kê; lắp đặt lưới thép hàn lớp dưới và các thiết bị kỹ thuật chờ sẵn. 

Bước 2: Lắp đặt hộp TBOX.

Bước 3: Bố trí thép gia cường.

Bước 4: Thi công lưới thép hàn lớp trên và các chi tiết kỹ thuật chờ sẵn.

Bước 5: Đổ bê tông lớp 1 ( chiều cao vữa bê tông vượt qua chân đế từ 2 đến 3 cm).

Bước 6: Sau khi lớp bê tông 1 đạt cường độ cho phép, tiến hành đổ bê tông lớp 2

Bước 7: Bảo dưỡng bê tông và tháo dỡ cốp pha sau khi bê tông đạt cường độ. 

Hình ảnh kỹ thuật Hải Thành lắp thép C chống chọc thủng

 

3. Công ty chuyên thi công sàn phẳng không dầm TBOX tại Hải Phòng

Xây dựng Hải Thành tự hào là đơn vị duy nhất chuyên thiết kế và thi công sàn phẳng TBOX tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình. Chúng tôi tự hào là đơn vị Tổng thầu hàng đầu Việt Nam với 11 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, bên cạnh đó chúng tôi còn sở hữu những: 

 • Kiến trúc sư và kỹ sư với ít nhất 5 năm kinh nghiệm
 • Đội ngũ kỹ thuật với các tổ đội lành nghề từng thi công nhiều công trình lớn nhỏ như nhà xưởng, TTTM, khách sạn, nhà dân,…
 • Chúng tôi là đơn vị độc quyền nhận chuyển giao công nghệ sàn phẳng TBOX ứng dụng cho các công trình tại các tỉnh thành trong và ngoài nước. 

Cam kết của Xây dựng Hải Thành với quý khách hàng.

 • Sử dụng vật liệu chất lượng đúng với cam kết của hợp đồng
 • Thi công đúng bản vẽ thiết kế được chủ nhà phê duyệt
 • Cam kết đúng tiến độbáo cáo tiến độ thi công hàng ngày cho chủ nhà
 • Có kỹ sư, kiến trúc sư thường trực giám sát tại công trình
 • Tổ đội công nhân được tổ chức bài bản, chuyên môn theo từng công tác, hạng mục
 • Không bán thầu cho đơn vị khác
 • Cam kết không phát sinh thêm chi phí
 • Bảo hành công trình lên tới 12 tháng

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0904.140.582 ( Mr. Sơn) 

Các bài viết liên quan
Tổng hợp các dự án tiêu biểu sàn phẳng không dầm HTbox năm 2023

Năm 2023 đánh dấu bước tiến mới của Xây Dựng Hải Thành trong việc ứng dụng và phát triển dàn phẳng không dầm HTBOX. Hải Thành không chỉ xây dựng những công trìn...

Hộp Nevo - Giải pháp hoàn hảo cho trụ sở Vinaship

Việc hợp tác giữa Xây dựng Hải Thành và Xây dựng GM trong việc xây dựng trụ sở mới của Vinaship với sự sử dụng hộp Nevo là một bước tiến quan trọng trong ngành ...

SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH NHÀ Ở TẠI HẠ LONG

Sử dụng công nghệ sàn phẳng cho các công trình nhà ở dân dụng đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư theo đuổi vì tình tiết kiệm thời gian và chi phí mà công ng...

Thi công sàn phẳng không dầm TBOX cho công trình trung tâm thương mại tại Hải Phòng

Hải Thành là đơn vị thiết kế và thi công sàn Tbox hàng đầu Hải Phòng, chúng tôi tự hào được đồng hành cùng chủ đầu tư Phương Linh lắp đặt sàn phẳng không dầm TB...

Thiết kế và thi công sàn hộp TBOX cho công trình tại Lào

Là công ty chuyên thiết kế và thi công các công trình sử dụng sàn phẳng không dầm, công ty Xây Dựng Hải Thành là một trong những công ty đầu tiên áp dụng công n...

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN TBOX CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN CATBA WONDER HOTEL

Ứng dụng sàn hộp công nghệ TBOX cho công trình khách sạn

Quy trình thi công lắp đặt hộp TBOX

Công ty chuyên thi công sàn phẳng không dầm TBOX tại Hải Phòng