Thiết kế và thi công sàn cáp dự ứng lực
Thiết kế và thi công sàn cáp dự ứng lực

THI CÔNG MẠCH NGỪNG NỀN CÁP DỰ ỨNG LỰC NHÀ XƯỞNG SIVICO

 

 

  Trong công trình xây dựng một thuật toán hay được sử dụng là mạch ngừng mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn cho công trình của mình. Hôm nay, Xây dựng Hải Thành xin giới thiệu đến các bạn bài viết giới thiệu về mạch ngừng trong thi công nền nhà xưởng Sivico sử dụng cáp dự ứng lực mà công ty Cổ phần Tư Vấn và Xây dựng Hải Thành đang thi công:

Nền nhà xưởng bao bì rất rộng sấp xỉ  9000 m2, vì vậy, để đảm bảo chất lượng tốt nhất hạn chế tối đa được vết cắt mặt sàn kỹ sư của Xây dựng Hải Thành đã thiết kế chia làm 12 ô nhỏ cho 4 lần đổ, mỗi lần đổ là 3 ô nhỏ, các ô đã đổ và ô chưa đổ liên kết với nhau bằng mạch ngừng.

Đổ bê tông nền cáp dự ứng lực nền nhà xưởng Sivico tại Hải Phòng

Cấu tạo của mạch ngừng:

   Trong mạch ngừng có 2 dầm cho bên đổ rồi và bên chưa đổ là 4 B12 phi 6 khoảng cách 200. Trên dầm mạch ngừng thiết kế phi 10 chạy dọc mạch ngừng của nền, khoảng cách 200. Để các ô liên kết với nhau chống nứt mặt sàn giữ 2 nhún trên dầm mạch ngừng sẽ thiết kế thêm phi 10 chạy dọc giữa 2 nền sàn  khoảng cách giao nhau giữa 2 ô là 160 cm, mỗi bên là 80 cm. Khi thiết kế thi công sàn mạch ngừng thì mặt nền nhà xưởng sẽ không khe cắt co giãn  giữa các ô và không có vết nứt sàn.

Ưu điểm của mạch ngừng thi công cáp dự ứng lực

  Nền sàn thi công cáp dự ứng lực 1 nền sàn lớn sấp xỉ 700 – đến 800 vuông 1 ô  không có mặt cắt nhiều so với nền kết cấu bình thường, nền kết cấu bình thường 8m có một đường cắt, không giãn và không co. Nhưng khi thi công nền sử dụng cáp dự ứng lực hơn 3 khoang mới có 1 vệt cắt tại vị trí mạch ngừng.

 Thi công cáp nền dự ứng lực thời gian thi công nhanh, cáp chịu lực rất lớn, vết cắt mặt sàn ít diện tích thi công nền rộng các mạch ngừng rất ít, mặt nền bê tông phẳng và đẹp. Nền cáp dự ứng lực sẽ hạn chế được vết cắt mặt sàn khoảng 25 m đến 30 m mới có 1 vết cắt mạch ngừng so với sàn bình thường thì 10 m có 1 vệt cắt mắt sàn, dẫn đến hiện tượng nứt nền. Khi thi công nền cáp dự ứng lực hạn chế tối đa nhất vệt cắt mặt sàn, chống nứt mặt tạo cho nền bóng đẹp.

 

Các bài viết liên quan
Ứng dụng sàn dự ứng lực trong xây dựng nhà xưởng Sivico

Sàn dự ứng lực tại nhà xưởng Sivico được thi công bằng phương pháp cáp không bám dính (unbonded tendon) với chiều dày sàn là 22cm.

Thi công Sàn cáp dự ứng lực cho nhà xưởng Tường Viên - KCN Nam Đình Vũ

Bê tông dự ứng lực được dùng phổ biến từ lâu ở châu Âu. Sử dụng bê tông dự ứng lực tiết kiệm và giảm giá thành công trình, mang lại chất lượng cao cho công trìn...

THI CÔNG MẠCH NGỪNG NỀN CÁP DỰ ỨNG LỰC NHÀ XƯỞNG SIVICO

Thi công mạch ngừng cho nền cáp dự ứng lực của nhà xưởng Sivico tại Hải Phòng, đổ bê tông nền nhà xưởng....

Cấu tạo của mạch ngừng

Ưu điểm của mạch ngừng thi công cáp dự ứng lực

Đổ bê tông nền cáp dự ứng lực nền nhà xưởng Sivico tại Hải Phòng