Banner
Thiết kế và thi công xây dựng

Thi công cọc khoan nhồi tại Hải Phòng ở đâu tốt?

 

Nếu công trình xây dựng có nền đất yếu thì biện pháp thi công cọc khoan nhồi tại Hải Phòng là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các công trình. Vậy cọc nhồi là gì và các bước thi công cọc khoan nhồi như thế nào, bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về điều này.

 

Cọc nhồi là gì?

Cọc nhồi là cọc bê tông cốt thép đổ tại chỗ trong các lỗ bằng phương pháp khoan với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại chuyên dụng. Theo phương pháp này, máy móc chuyên dụng sẽ lấy đi phần đất ở vị trí cọc khoan sau đó bơm vào một loại dung dịch có khả năng tạo màng để giữ thành vách lỗ vừa tạo ổn định cho lỗ khoan.

Thi công cọc khoan nhồi tại Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Trước khi tiến hành thi công cọc khoan nhồi, Xây Dựng Hải Thành  sẽ mang đến cho quý khách bảng báo giá khoan cọc nhồi chi tiết để bạn hiểu rõ hơn trước khi quyết định ký hợp đồng. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chuẩn thi công cọc khoan nhồi nhằm giúp công trình của bạn an toàn và bền vững.

 

Các bước thi công cọc khoan nhồi tại Hải Phòng?

Công nghệ khoan cọc nhồi được ứng dụng rất rộng rãi để giúp tăng cường độ bền chắc cho nền móng bị yếu của của các công trình xây dựng. Do đó, không hề khó hiểu khi các công trình dân dụng cũng như công nghiệp thường sử dụng phương pháp hiện đại này. Các bước thi công cọc khoan nhồi cần phải được thực hiện hết sức tỉ mỉ, cẩn thận của đơn vị nhà thầu sở hữu kỹ thuật, thiết bị hiện đại, sự chuyên nghiệp như Xây Dựng Hải Thành.

 

1.Vị trí khoan cọ khoan nhồi

Để tiến hành thi công cọc khoan nhồi, Xây Dựng Hải Thành sẽ đưa máy khoan vào vị trí được bố trí nhất định để tránh vướng víu trong quá trình thi công. Quy trình khoan được thực hiện từ trong ra ngoài để tránh cho tình trạng xe khoan chạy trên đầu cọc mới đổ bê tông xong.

Thi công cọc khoan nhồi tại Lê Hồng Phong, Hải Phòng

2.Tiến hành khoan cọc

Sau khi đã xác định vị trí khoan chính xác, đơn vị nhà thầu đưa máy vào vị trí và căn chỉnh đúng tim mốc đã được định vị trước đó. Lưu ý khi thi công cần kê máy cần phải chắc chắn cẩn thận để khi máy hoạt động không bị lún nghiêng. Trong quá trình thực hiện phải kiểm tra độ thẳng đứng của tháp bằng 2 bọt thủy chuẩn gắn liền hai bên thân tháp. Để đảm bảo tiêu chuẩn thi công cọc khoan nhồi cần phải luôn kiểm tra lượng dung dịch phù hợp để giữ thành hố khoan không bị sập.

 

Nếu trường hợp thi công cọc khoan nhồi bị ngừng do ảnh hưởng của thời tiết thì cần phải đảm bảo hố khoan luôn được bơm đầy dung dịch. Khi thi công trong vị trí có mực nước ngầm lớn cần phải lưu ý không được khoan hai tim cọc gần nhau để tránh tình trạng xông nước giữa hai cọc khiến thành vách bị sạt lở. Việc hạ mũi khoan phải được tiến hành cần thận không được xoay mũi khoan để tránh cho đất bị lọt xuống hố khoan.

 

3.Kiểm tra hố khoan

Việc kiểm tra độ sâu của hố khoan là một trong những bước quan trọng nhất trong các bước thi công cọc khoan nhồi. Để kiểm tra hố khoan, đơn vị thi công sẽ dùng thước dây có quả dọi thả xuống hố khoan hoặc đo theo chiều dài của cần khoan. Quá trình kiểm tra xong cần phải đo lại độ cao của hố khoan để xác định chiều dày lớp cặn lắng và phải tiến hành vệ sinh hố khoan. Nếu khi hố khoan được vệ sinh mà chưa có bê tông đổ ngay thì phải kiểm tra lại xem lớp cặn lắng có vượt mức giới hạn hay không.

Thi công cọc khoan nhồi tại Lê Hồng Phong, Hải Phòng

 

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hàng hiểu chi tiết về cọc nhồi là gì và hiểu rõ các bước thi công cọc khoan nhồi. Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn thi công cọc khoan nhồi và đúng đúng an toàn kỹ thuật thì quý vị cần phải tìm được đơn vị nhà thầu có bảng báo giá khoan cọc nhồi uy tín để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành sở hữu dịch vụ xây dựng hoàn hảo với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm sẽ thi công cọc khoan nhồi cho nhà ở chuyên nghiệp nhất.

 

Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trực 24/24 là: 0904.140.582 -0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: www.xaydunghaithanh.com

Địa chỉ: Số 157 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1: 442 đường Hùng Vương, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

VPĐD 2: 108+110 đường Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh 

 

Các bài viết liên quan
QUY TRÌNH THI CÔNG PHẦN THÔ VÀ HOÀN THIỆN CHI TIẾT

Có 2 việc chúng ta cần khi chuẩn bị tiến hành xây dựng một công trình theo cách thức hoàn chỉnh nhất: Giai đoạn 1: Thực hiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho công...

99+ mẫu thiết kế phối cảnh nhà xưởng đơn giản (phần 1)

Tổng hợp những mẫu phối cảnh nhà xưởng đẹp nhất năm nay cho các chủ đầu tư đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng sản xuất

Quy trình các bước triển khai xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng là bài toán phức tạp với đa phần các chủ đầu tư muốn xây dựng phục vụ sản xuất. Sau đây, để các chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn và có những ...

Căn nhà nhỏ xinh tại KĐT Mê Linh trông sẽ như thế nào?

Nếu nắm trong tay 1 khu đất nhỏ xinh, nhưng vẫn muốn xây dựng một căn nhà với đầy đủ công năng mà vẫn phải đạt được các yếu tố đẹp về mặt thẩm mỹ, hoàn thiện về...