Banner
Thi công xây dựng

Thi công cọc khoan nhồi công trình khách sạn tại Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Cọc khoan nhồi là một trong những giải pháp xây dựng phổ biến hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm như sức chịu tải lớn, thi công được hầu hết các địa chất khác nhau, không gây chấn động hay ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Cọc khoan nhồi được ứng dụng cho nhiều loại công trình như nhà phố, nhà cao tầng, chung cư, khách sạn,... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về quá trình thi công cọc khoan nhồi cho một công trình khách sạn tại Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

Công trình khách sạn là một dự án do Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Hải Thành thiết kế và thi công. Dự án có diện tích 720m2. Để đảm bảo độ vững chắc cho công trình, đơn vị thi công đã lựa chọn phương án móng cọc khoan nhồi với đường kính cọc từ 60cm đến 80cm và chiều dài cọc từ 20m đến 25m.

1. Thời gian thi công cọc khoan nhồi của công trình

Thời gian thi công 1 cọc khoan nhồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đường kính cọc, chiều sâu cọc, địa hình địa chất, thiết bị máy móc và nhân lực. 
Đối với dự án này, thời gian thi công 1 cọc khoan nhồi dao động từ 2 đến 4 giờ. Đây là một thời gian rất ngắn so với các loại cọc khác như cọc bê tông ép hay cọc bê tông đúc sẵn. Nhờ vậy, có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho công trình của mình.

Hình ảnh công nhân Hải Thành thi công cọc khoan nhồi

2. Quy trình thi công thực tế công trình

Quy trình thi công cọc khoan nhồi cho công trình gồm có các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng, thiết bị và vật liệu. Đơn vị thi công đã sử dụng máy khoan tự hành để thực hiện công việc này.

Bước 2: Định vị tim cọc và đài cọc theo bản vẽ thiết kế. Đơn vị thi công đã dùng máy GPS để xác định vị trí chính xác của các cọc và đánh dấu bằng các cọc gỗ.

Quá trình định vị tim cọc

Bước 3: Rung hạ ống vách thép vào vị trí cọc. Đây là bước quan trọng để tạo ra lỗ khoan cho cọc và ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngầm hay đất vào lỗ khoan.

Bước 4: Khoan tạo lỗ cho cọc theo chiều sâu yêu cầu. Đơn vị thi công đã dùng máy khoan xoay để thực hiện bước này. Quá trình khoan được kiểm tra liên tục bằng các thiết bị đo lường để đảm bảo độ thẳng và độ sâu của lỗ khoan.

Bước 5: Vét lắng đáy lỗ khoan bằng máy bơm hút để loại bỏ các chất thải sinh ra trong quá trình khoan.

Bước 6: Lắp đặt và hạ lồng thép vào lỗ khoan. Lồng thép được làm từ thép Việt Nhật có tiêu chuẩn cao và được hoàn thành các khung theo kích thước của cọc. Lồng thép được hạ xuống lỗ khoan bằng máy nâng và được neo chặt vào ống vách.

Lắp đặt hạ ống thép

Bước 7: Đổ bê tông vào lỗ khoan thông qua ống đổ bê tông. Bê tông được sản xuất tại nhà máy có chất lượng cao và được kiểm tra thường xuyên bằng máy nén. Quá trình đổ bê tông được thực hiện từ dưới lên để tránh tạo ra các khe hở hay không khí trong cọc.

Bước 8: Rút ống vách thép ra khỏi lỗ khoan khi bê tông đã đông kết. Đơn vị thi công đã dùng máy kéo để rút ống vách ra một cách nhanh chóng và an toàn.

Bước 9: Kiểm tra và nghiệm thu cọc khoan nhồi. Đơn vị thi công đã tiến hành kiểm tra chất lượng của cọc bằng các phương pháp như kiểm tra âm thanh, kiểm tra siêu âm hay kiểm tra nén.

Đó là quá trình thi công cọc khoan nhồi cho công trình. Đây là một trong những dự án thành công của Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Hải Thành, một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng trọn gói. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay thi công các loại móng cho công trình của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí!

Các bài viết liên quan
Thi công cọc khoan nhồi công trình khách sạn tại Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Cọc khoan nhồi là một trong những giải pháp xây dựng phổ biến hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm như sức chịu tải lớn, thi công được hầu hết các địa chất khác nha...

Thi công móng cho dự án khách sạn Galaxy

Thi công móng là một trong những công việc quan trọng nhất trong quá trình xây dựng khách sạn. Thi công móng dự án khách sạn là một thách thức lớn nhưng cũng là...

Dự án thi công móng nhà xưởng tại Thái Bình

Thi công móng nhà xưởng không phải là việc đơn giản. Đó là một quá trình kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tận tâm và chính xác của đội ngũ thi công. Hải ...

Thi công trọn gói khách sạn Galaxy Hải Phòng

Thi công trọn gói là dịch vụ cung cấp toàn bộ quá trình thi công công trình xây dựng bao gồm: thiết kế, mua sắm vật tư, lập kế hoạch thi công...