Banner

Sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn - xu thế tất yếu của ngành xây dựng

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành đã thi công sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn TBOX cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau nhằm tăng chiều cao thông thủy và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí xây dựng. Vậy bạn có đang tò mò về giải pháp xây dựng mới này của công ty chúng tôi, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tại sao sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn đang trở thành xu thế tất yếu của ngành xây dựng hiện đại?

Như bạn đã biết, sàn dầm truyền thống đã được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay trong các công trình dân dụng hay công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều công trình đô thị hiện nay lại có yêu cầu muốn hạn chế chiều cao công trình, giảm bớt chiều cao các tầng mà điều này sàn truyền thống không thể đáp ứng. Do đó, thiết kế sàn vượt nhịp lớn TBOX đã được thay thế sàn truyền thống để khắc phục những nhược điểm đó.

Thi công sàn TBOX biệt thự tại Đoạn Xá, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Xây Dựng Hải Thành đã tư vấn, lắp đặt, chuyển giao công nghệ xây dựng sàn vượt nhịp lớn TBOX cho công trình biệt thự tại Đoạn Xá, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng. Thiết kế này không chỉ giúp tăng khả năng vượt nhịp từ 8-22m cho căn biệt thự mà còn giảm tối thiểu số cột trong nhà tạo không gian thông thoáng và linh hoạt hơn. Hơn thế nữa, gia chủ có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng do không phải đóng trần thạch cao, công tác thi công ván khuôn cũng đơn giản nhanh chóng hơn rất nhiều.

2.Ưu điểm của sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn TBOX khi áp dụng công trình thực tế?

Sàn hộp nhựa TBOX được sản xuất từ nhựa polypropylen – là loại vật liệu có khả năng tái chế, an toàn thân thiện với môi trường. Với công trình nhà ở được ứng dụng giải pháp dầm sàn vượt nhịp lớn sẽ tạo nên sàn phẳng không dầm có thể giúp giảm tải trọng công trình, tiết kiệm tối ưu nguyên vật liệu cho nhà đầu tư: giảm 20% lượng bê tông, 30% lượng thép, giảm tiến độ thi công đến 20%.

 Thiết kế hộp TBOX dễ dàng trong công tác lưu kho, vận chuyển

Hơn thế nữa, những công trình nằm ở vị trí khó vận chuyển và thi công thì thiết kế sàn vượt nhịp lớn TBOX lại có một ưu thế lớn nhờ tính năng linh hoạt, có thể xếp chồng lên nhau. Điều này không chỉ giúp công tác vận chuyển nhẹ nhàng thuận lợi, không phải tốn chi phí cho máy móc vận chuyển phức tạp.

Quá trình thi công sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn TBOX

Công nghệ xây dựng sàn vượt nhịp lớn – TBOX có cấu tạo khá đặc biệt, việc đặt hộp nhựa vào vùng bê tông không làm việc sẽ giúp cho trọng lượng sàn giảm xuống đáng kể, cho phép sàn vượt nhịp lớn và giảm được nhiều lượng bê tông, cốt thép so với sàn dầm truyền thống. Thiết kế 4 chân dưới đáy hộp sẽ đóng vai trò như 4 van hơi để xì áp suất ra, phòng tránh hiện tượng cháy nổ dây chuyền khi xảy ra hỏa hoạn.

Tiến độ thi công nhanh nhờ dễ lắp đặt, lượng thép sàn giảm đáng kể

Với công trình biệt thự tại Đoạn Xá, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng thì việc sử dụng giải pháp dầm sàn vượt nhịp lớn là một trong những phương án vô cùng sáng suốt của nhà đầu tư. Khả năng chịu tải cao rất phù hợp với công trình có thiết kế không giản mở nhờ kết cấu sàn nhẹ và tiết kiệm vật liệu. Đặc biệt, ứng dụng sàn TBOX còn giúp giảm chiều cao tổng thể của công trình với chiều cao mỗi tầng giảm từ 30 – 40 cm. 

Kết cấu đơn giản, dễ thi công, tiết kiệm nhân công

Thiết kế sàn vượt nhịp lớn TBOX là một trong những giải pháp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Sàn phẳng không dầm không chỉ tối ưu kết cấu công trình mang đến hiệu quả kinh tế cao. Do đó, sàn TBOX được sử dụng linh hoạt trong các công trình như tòa nhà, văn phong, trường học, bệnh viện các công trình dân dụng và công nghiệp khác.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành tự hào mang giải pháp dầm sàn vượt nhịp lớn TBOX – giải pháp xây dựng xanh đến mọi vùng miền của đất nước. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là mục tiêu phấn đấu cũng như động lực thúc đẩy mỗi cá nhân của Xây Dựng Hải Thành không ngừng cố gắng nhằm mang đến những công trình đẹp và hoàn mỹ. Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trực 24/24 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về công nghệ là: 0904.140.582 -0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: www.haithanh.vn

Facebook: Xây dựng Hải Thành

Zalo: 0904.140.582 - Xây dựng Hải Thành

Địa chỉ: Số 157 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện: 442 đường Hùng Vương, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Các bài viết liên quan
ỨNG DỤNG SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG?

Từ trước tới nay, TBOX được cho là sàn dành riêng cho các công trình nhà xưởng, công trình công nghiệp có diện tích và vượt nhịp lớn. Tuy nhiên,...

VÌ SAO SÀN TBOX ĐƯỢC LỰA CHỌN THAY THẾ SÀN BTCT

Xây dựng Hải Thành xin giới thiệu đến toàn thể Quý khách bảng so sánh tính kinh tế giữa sàn TBOX và sàn BTCT truyền thống...

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN TBOX CHO CÔNG TRÌNH TTTM ĐÔNG SƠN - HẢI PHỎNG

Quy trình thi công công trình TTTM với diện tích...

SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH NHÀ Ở TẠI HẠ LONG

Sử dụng công nghệ sàn phẳng cho các công trình nhà ở dân dụng đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư theo đuổi vì tình tiết kiệm thời gian và chi phí mà công ng...

Giải pháp sàn phẳng TBOX

Giới thiệu về sàn phẳng TBOX - một loại sàn sử dụng vật liệu xanh, nhẹ và thân thiện với môi trường hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng.