Banner

Sàn phẳng không dầm TBOX giải pháp mới của ngành xây dựng

Rất nhiều chủ đầu tư đến với Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành băn khoăn rằng nên lựa chọn sàn phẳng không dầm TBOX hay sàn bê tông truyền thống? Bài viết này sẽ vô cùng hữu ích cho quý vị khi muốn tìm hiểu chi tiết về loại sàn hiện đại này.

 

Sàn phẳng TBOX giải pháp mới và hiệu quả trong xây dựng

Sàn phẳng không dầm TBOX là một loại sàn bê tông nhẹ chịu lực mà không cần sử dụng những thanh dầm ngang dọc như sàn bê tông truyền thống mà người ta vẫn làm. Sàn bê tông nhẹ này sẽ liên kế trực tiếp với hệ trụ đỡ của công trình và tạo ra những đặc tính ưu việt chỉ có sàn TBOX mới có.

 

Tại sao sàn nhà bằng nhựa TBOX lại đặc biệt?

  • Chất liệu đặc biệt: Sàn bê tông nhẹ TBOX được cấu tạo từ những chiếc hộp nhựa TBOX Polypropylen – đây là một loại nhựa không chịu lực và có khả năng tái chế nên rất thân thiện với thiên nhiên. Đây là một trong những đặc tính nổi trội giúp sàn bê tông nhẹ chịu lực thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư.

Chất liệu nhựa Polypropylen thân thiện với môi trường

 

  • Đặc tính nhẹ nhưng hiệu quả: Sàn TBOX có khối lượng rất nhẹ, bền chắc có vai trò như một lớp đệm khí do vậy khả năng chống chọi với động đất rất hiệu quả. Ngoài ra, cấu tạo bằng nhựa giúp sàn nhà bằng nhựa không hấp thụ nước giúp sàn nhà luôn khô ráo sạch sẽ.

 

Những ưu thế nổi bật của sàn phẳng không dầm TBOX?

Sàn nhà bằng nhựa TBOX đã được ứng dụng vào rất nhiều các công trình xây dựng như cao ốc, bệnh viện, nhà máy, nhà ở, trung tâm thương mại…Điều này là minh chứng rõ nét nhất cho thấy rằng muốn có hiệu quả chúng ta phải thay đổi theo hướng hiện đại hơn.

 

  • Khả năng chịu lực tốt: So với sàn bê tông truyền thống, sàn bê tông nhựa chịu lực TBOX có khả năng chịu lực rất tốt nhờ cấu tạo đặc biệt. Sàn phẳng không dầm giảm hệ thống copha và dầm phụ nên quá trình thi công đơn giản và nhanh chóng hơn, giảm thiểu được lượng thép sử dụng do tải trọng sàn nhà cũng giảm theo.

Công trình nhà ở ứng dụng sàn bê tông nhẹ TBOX

 

  • Thiết kế rất linh hoạt: Sàn bê tông nhẹ TBOX giúp làm giảm chiều cao một cách tổng thể giảm chiều dày của hệ dầm sàn, do đó bạn có thể gia tăng thêm số tầng chức năng. Nhờ kết cấu vượt nhịp lớn nên sàn nhà bằng nhựa rất thuận tiện cho việc bố trí hệ thống kỹ thuật hiện đại và thông thoáng. Điều này là vô cùng cần thiết khi bạn muốn lắp đặt hệ thống điện nước theo yêu cầu và thuận lợi cho quá trình sửa chữa khi xảy ra bất cứ sự cố nào.

 

  • Khả năng tiết kiệm: Ngoài khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, sàn bê tông nhẹ chịu lực TBOX còn giúp tiết kiệm đến 30% lượng bê tông, 15% lượng thép sử dụng và tăng tiến độ thi công công trình. Những hộp TBOX có thể xếp chồng lên nhau nên có thể tiết kiệm được nhiều kho bãi chứa đồ. Quá trình thi công cũng diễn ra nhanh hơn so với sàn bê tông truyền thống do không phải làm thép và copha dầm như trước. Ngoài ra, thi công sàn nhà bằng nhựa cũng giúp giảm chiều cao mỗi tầng từ 20-30% và giúp phía chủ đầu tư tiết kiệm ít nhất 5% chi phí xây dựng phần thô.

 

Cấu tạo đặc biệt có tính thẩm mỹ cao

 

  • Tính thẩm mỹ cao: Sàn phẳng TBOX có cấu tạo đặc biệt là sàn phẳng không dầm và có mũ cột giúp tăng tính thẩm mỹ và giúp thuận tiện khi lắp đặt hệ thống ngầm dưới sàn nhà.

 

Hy vọng bài viết này đã giúp quý khách hàng hiểu rõ phần nào được ưu điểm của sàn bê tông nhựa chịu lực hay còn gọi là sàn phẳng không dầm TBOX. Những đặc điểm và ưu thế vượt trội của loại sàn này sẽ là một trong những phương án quý vị nên cân nhắc khi muốn xây dựng bất cứ một công trình nào trong tương lai. Và khi có nhu cầu bạn đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành để được tư vấn về sàn bê tông nhẹ này nhé. Tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, chúng tôi tin chắc có thể mang đến cho quý vị dịch vụ tư vấn thiết kế và xây dựng hoàn hảo nhất hiện nay.

Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trực 24/24 là: 0904.140.582 -0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: https://haithanh.vn/ 

Địa chỉ: Số 157 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1: 442 đường Hùng Vương, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

VPĐD 2: 108+110 đường Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh.

Các bài viết liên quan
SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH NHÀ Ở TẠI HẠ LONG

Sử dụng công nghệ sàn phẳng cho các công trình nhà ở dân dụng đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư theo đuổi vì tình tiết kiệm thời gian và chi phí mà công ng...

Giải pháp sàn phẳng TBOX

Giới thiệu về sàn phẳng TBOX - một loại sàn sử dụng vật liệu xanh, nhẹ và thân thiện với môi trường hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng.

Thắc mắc liên quan đến giải pháp sàn TBOX

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến sàn phẳng TBOX.

So sánh tính kinh tế giữa sàn TBOX và sàn BTCT

Xây dựng Hải Thành xin giới thiệu đến toàn thể Quý khách bảng so sánh tính kinh tế giữa sàn TBOX và sàn BTCT truyền thống.

Tại sao nên lựa chọn sàn phẳng TBOX?

Sự phát triển các loại vật liệu xây dựng an toàn và thân thiện với môi trường đang trở thành một trong những xu hướng tất yếu của ngành xây dựng . Đó cũng chính...