Banner

Sàn phẳng không dầm TBOX có gì vượt trội so với các loại vật liệu khác?

Sàn phẳng không dầm TBOX có kết cấu nhẹ, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh của của sàn TBOX so với sàn dầm truyền thống, sàn VSRO, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm của sàn phẳng không dầm TBOX

Tiết kiệm thời gian xây dựng, chi phí vật liệu, tăng hiệu quả sử dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết, môi trường Việt Nam, chính là mục tiêu của việc nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới vào trong xây dựng. Và sàn không dầm TBOX chính là giải pháp có thể đảm bảo được mục tiêu mà chủ đầu tư nên lựa chọn.

Sàn phẳng không dầm TBOX có kết cấu nhẹ, được ứng dụng nhiều trong xây dựng

Sàn không dầm TBOX có thể vượt nhịp lớn, tạo trần phẳng, giảm chiều cao tầng, lại là sàn bê tông nhẹ chịu lực, chống rung và chống ồn. Như vậy, khi được áp dụng vào xây dựng, công trình có thể đạt tiêu chuẩn BS, Eurocode, và các chứng chỉ Châu Âu như ISO 9001, BSI, 14001, SA8000.

So với sàn dầm truyền thống, sàn TBOX có những điểm vượt trội:

  • Việc giảm trọng lượng, đã cho phép sàn phẳng không dầm vượt được nhịp lớn tương đương khoảng 20m.
  • Công trình được tăng thêm số tầng chức năng một cách dễ dàng nhờ hiệu quả giảm chiều cao của sàn nhẹ.
  • Sàn TBOX cũng mang đến sự thuận lợi khi bố trí kỹ thuật, kiến trúc
  • Tiết kiệm được nguyên vật liệu sử dụng, an toàn cho môi trường
  • Quá trình thi công dơn giản, không phụ thuộc nhà thầu
  • Giảm được phần tải trọng của gió, động đất

Vậy, sàn phẳng TBOX so với sàn SVRO thì sao:

  • Sàn TBOX được cấu tạo hộp xếp chồng, nên giảm được thời gian vận chuyển, và việc lưu kho bãi. Theo tính toán thì xe tải 15 tấn có thể thi công tương đương 5000m2 sàn TBOX, trong khi sàn SVRO chỉ vận chuyển được 300m2.
  • Nhờ thi công lắp đặt hộp lên sàn giảm, do đó đẩy nhanh quá trình thi công.

Sàn TBOX được cấu tạo hộp xếp chồng, nên giảm được thời gian vận chuyển

Trong khi đó, sàn VSRO có cấu tạo của hộp ổn định, không bị nghiêng, xô đẩy trong khi đổ bê tông. Hộp xốp sàn có nhiệt độ bắt cháy hơn nhựa, hộp xốp cũng không tự ổn định được nên cần hệ thống thép zic zac làm tăng chi phí.

Hơn thế nữa, hộp xốp cần phải neo xuống coppha mới đảm bảo sàn không bị đẩy nổi. Lúc này, quá trình thi công cũng phức tạp hơn, giảm thời gian tái sử dụng khuôn.

Như vậy, sàn mặt phẳng TBOX xứng đáng là giải pháp phù hợp với công nghệ thi công, xây dựng tại Việt Nam. Cũng dựa trên những ưu điểm của sản phẩm, mà khách hàng có thể lựa chọn cho quá trình xây dựng của mình.

Một số đặc điểm của sàn mặt phẳng TBOX

Sàn nhà bằng nhựa TBOX có hai loại hộp đó là hộp đơn và hộp đôi.

Hộp đơn bao gồm các loại hộp đó là H10-13-H16-H24-H28, tương ứng với trọng lượng từ 1,18 – 1,55kg.

Hộp đôi bao gồm các loại hộp như sau: H26-H29-H33-H36-H37-H40-H41-H44-H52-H56, có trọng lượng từ 2,36 – 3,10 kg.

Với sàn TBOX, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của chân hộp, trong khoảng 5-10 cm, nhằm mang đến sự thuận lợi trong khi xây dựng và tính linh hoạt của nó.

Bề rộng của dầm chìm cũng có thể được điều chỉnh từ 8-20cm, tùy theo loại công trình xây dựng và chỉ đạo của chủ thầu, đảm bảo công trình được bền vững nhất.

Hộp gờ nổi dày 8mm, chúng đóng vai trò như một con kê cho lớp thép ở trên, đảm bảo cho phần bê tông được bảo vệ, an toàn nhất.

Sàn nhà bằng nhựa TBOX có hai loại hộp đó là hộp đơn và hộp đôi

Kết cấu của các hộp sàn TBOX gồm các dầm chữ I theo 2 phương vuông góc với nhau, xem kẽ giữa các hộp.

Chất liệu để làm nên những chiếc hộp TBOX đó chính là Polypropylen cực kỳ thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chúng có thể tái chế được để làm TBOX nên giúp tiết kiệm nguyên vật liệu.

Polypropylen cũng có trọng lượng nhẹ, kháng chấn cao, lại không hấp thụ nước, hay giải phóng nhiệt nên công trình lúc nào cũng được khô ráo. Cũng nhờ những đặc tính ưu việt của Polypropylen, mà sàn phẳng không dầm TBOX có thể đạt được những ưu điểm tuyệt vời trong khi xây dựng.

Bạn có thể thấy được những hình ảnh thực tế của sàn TBOX tại các công trình xây dựng hiện nay. Điều đó cũng cho thấy sự phổ biến của loại sàn bê tông nhẹ trong lĩnh vực, góp phần xây dựng đô thị bền vững, xanh sạch và thân thiện với môi trường.

Đừng ngần ngại liên hệ đến cho chúng tôi, nếu bạn cũng đang cần một giải pháp xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn và kỳ vọng của bạn!

Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trực 24/24 là: 0904.140.582 -0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: www.xaydunghaithanh.com

Địa chỉ: Số 157 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1: 442 đường Hùng Vương, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

VPĐD 2: 108+110 đường Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh 

Các bài viết liên quan
ỨNG DỤNG SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG?

Từ trước tới nay, TBOX được cho là sàn dành riêng cho các công trình nhà xưởng, công trình công nghiệp có diện tích và vượt nhịp lớn. Tuy nhiên,...

VÌ SAO SÀN TBOX ĐƯỢC LỰA CHỌN THAY THẾ SÀN BTCT

Xây dựng Hải Thành xin giới thiệu đến toàn thể Quý khách bảng so sánh tính kinh tế giữa sàn TBOX và sàn BTCT truyền thống...

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN TBOX CHO CÔNG TRÌNH TTTM ĐÔNG SƠN - HẢI PHỎNG

Quy trình thi công công trình TTTM với diện tích...

SÀN PHẲNG TBOX CHO CÔNG TRÌNH NHÀ Ở TẠI HẠ LONG

Sử dụng công nghệ sàn phẳng cho các công trình nhà ở dân dụng đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư theo đuổi vì tình tiết kiệm thời gian và chi phí mà công ng...

Giải pháp sàn phẳng TBOX

Giới thiệu về sàn phẳng TBOX - một loại sàn sử dụng vật liệu xanh, nhẹ và thân thiện với môi trường hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng.