Banner
Công nghệ xây dựng mới

Sàn phẳng không dầm - sàn nấm là gì

Khoa học xã hội ngày càng phát triển điều này tác động không nhỏ lên mọi khía cạnh của xã hội trong đó có ngành xây dựng. Sự ra đời của các loại sàn phẳng không dầm làm cho tính thẩm mỹ và các công tác thi công ngày càng được hoàn thiện. Bên cạnh đó, sự ra đời của sàn nấm cũng là một trong những bước tiến quan trọng góp phần không nhỏ vào việc giảm trọng tải của các công trình và nâng cao chất lượng công trình. 

Qua bài viết ngắn này, hãy cùng Xây dựng Hải Thành tìm hiểu về công dụng, ưu - nhược điểm của sàn nấm nhé! 

Sàn nấm là loại sàn như thế nào?

  • Sàn nấm là sàn không dầm vì khi cấu tạo nó được tạo nên khá đặc biệt không giống như sàn thông thường mà bán sàn sẽ dựa trực tiếp trên các cột. 

Hiện nay, bất kỳ công trình nào, cho dù là công trình nhà ở, nhà phố, biệt thự hay cho đến những công trình lớn như bệnh viện, siêu thị, hầm để xe,... thì sàn vẫn luôn là thứ chiếm nhiều diện tích nhất, chính vì vậy sàn công trình cần phải được gia cố chắc chắn, nâng đỡ toàn bộ và chịu lực toàn bộ trọng tải công trình. Sàn nấm sẽ giúp cho sàn công trình được gia cố thêm như một vật chống đỡ thêm giúp cho sàn vững chắc và chịu được thêm trọng tải của toàn bộ công trình. 

 

Hình ảnh mô phỏng sàn nấm

 

Ưu điểm của sàn nấm 

Có thể nhiều người không biết nhưng hiện nay sàn nấm đã được áp dụng rộng rãi trong nhiều công trình, không chỉ công trình nhà ở có diện tích lớn mà còn các công trình lớn như cao ốc, hầm xe, bệnh viện, trường học,... Các công trình này hầu như đều là các công trình có diện tích lớn, mặt sàn rộng và cần kết cấu sàn chịu lực cao. Chính vì vậy, Xây dựng Hải Thành sẽ hướng đến cho quý khách hàng sử dụng sàn nấm với những ưu điểm vượt trội của sàn như: 

  • Sàn nấm làm giảm chiều cao kết cấu giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thi công ván khuôn và bố trí cốt thép khi xây dựng. ĐIều này mang lại ưu điểm là tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm thiểu lượng chất thải rắn và rút ngắn thời gian thi công xuống. 
  • Bên cạnh đó, do sàn nấm là sàn phẳng, không dầm nên có bề mặt dưới khá phẳng giúp tăng khả năng chiếu sáng hay thông gió hơn so với sàn dầm truyền thống. Vì thế nó giúp cho không gian nhà ở trở nên thông thoáng, không bị hạn chế tầm nhìn gây khó chịu và tăng khả năng thẩm mỹ lên cao hơn. 
  • Ngoài ra, sàn nấm có 1 ưu điểm vượt trội hơn cả đó chính là việc ngăn chia các phòng trên một mặt sàn sẽ được thực hiện linh hoạt, dễ dàng, nó thích nghi với các bức tường di động tốt nhất, có thể áp dụng cho nhiều công trình và tăng khả năng cách âm, cách nhiệt của các công trình một cách triệt để. 

 

Sàn nấm tiết kiệm diện tích và không gian

 

Trên đây là một số ưu điểm vượt trội của sàn nấm mà Xây dựng Hải Thành muốn mang đến cho quý khách hàng, để khách hàng có thêm lựa chọn cho ngôi nhà cũng như những công trình thế kỷ của mình. Xây dựng Hải Thành luôn luôn đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi chặng đường mà khách hàng đi tới. Chúng tôi với tiêu chí: “Xây chất lượng - Dựng niềm tin”  rất mong muốn được chia sẻ những nỗi lo lắng của quý khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0904.140.582 ngay để nhận được sư tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

 

Các bài viết liên quan
Sàn TBOX - thi công sàn phẳng không dầm tại Lào

Là công ty chuyên thiết kế và thi công các công trình sử dụng sàn phẳng không dầm, công ty Xây Dựng Hải Thành là một trong những công ty đầu tiên áp dụng công n...

THI CÔNG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM TBOX TẠI HẢI DƯƠNG 

xây nhà công nghệ mới được các công ty xây dựng áp dụng vào hầu hết các công trình. Trong đó, sàn phẳng TBOX là một trong những công nghệ mới đang được nhiều cô...

Sàn phẳng không dầm - sàn nấm là gì

Sàn nấm là loại sàn như thế nào?

Ưu điểm của sàn nấm