Banner

Sàn ô cờ TBOX

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển làm cho gu thẩm mỹ của con người ta ngày càng cao lên, trong việc xây dựng nhà cửa cũng vậy, không chỉ là ngôi nhà đơn điệu thông thường để che nắng, che mưa mà còn là nơi bình yên để trở về, nơi để tự hào với mọi người là tôi sở hữu một ngôi nhà đẹp. Nét độc đáo của ngôi nhà không chỉ được thể hiện qua mặt tiền của ngôi nhà mà nó còn được thể hiện các đường nét trong không gian trần và sàn của ngôi nhà. Ngoài các cách thủ công thông thường như từ xưa đến nay mọi người vẫn làm như đắp thạch cao, đóng trần,... thì hiện nay còn có một phương pháp khác đó là làm sàn ô cờ, phương pháp này có những ưu, nhược điểm gì hãy cùng Xây dựng Hải Thành chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

 

Sàn ô cờ được thiết kế cho không gian phòng khách 

Sàn ô cờ là gì? 

Sàn ô cờ là một loại sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ còn sàn bê tông có chiều dày nhỏ tới 5cm. Chính vì chiều dày sàn nhỏ, tải trọng nhẹ nên kết cấu nhà có nhịp lớn và trung bình sử dụng loại sàn này có chi phí vật liệu bê tông và cốt thép thấp nhất so với các loại sàn bê tông khác.

 

Sàn ô cờ được thiết kế cho không gian nhà ở

 

Đặc điểm của sàn ô cờ 

Tăng diện tích sử dụng sàn

Kết cấu sàn ô cờ đã được ứng dụng trên thế giới cách đây hơn 50 năm. Loại sàn này cũng đã được đề cập trong các sách giáo khoa chuyên ngành xây dựng của Việt Nam cách đây vài chục năm. Thiết kế này có các ưu điểm chính sau so với thiết kế sàn thông thường:

Thứ nhất, khối lượng bê tông dầm sàn giảm khoảng 20% và khối lượng cốt thép dầm sàn giảm khoảng 20% so với phương án sàn bê tông thông thường.

Thứ hai, do chiều cao tiết diện dầm nhỏ nên giảm chiều cao tầng và tổng chiều cao nhà.

Thứ ba, do khối lượng kết cấu sàn giảm 20%, tiết diện cột bê tông được thiết kế giảm 20% và cốt thép cột cũng được thiết kế giảm 20%. Việc giảm kích thước cột bê tông cốt thép đồng nghĩa với việc tăng diện tích sử dụng sàn.

Thứ tư, do ba yếu tố trên, trọng lượng kết cấu phần thân giảm dẫn đến giá thành phần móng công trình giảm 20%. Tổng hợp các yếu tố   trên có thể thấy giá thành xây dựng phần kết cấu bê tông cốt thép giảm 20%. Ngoài ra, do chiều cao công trình giảm dẫn đến hạ giá thành tường ngăn, tường bao che, các vật liệu hoàn thiện, các đường ống kỹ thuật.

 

Sàn ô cờ được làm cho không gian phòng làm việc 

Ứng dụng trong và ngoài nước

Như chúng ta đã biết sàn ô cờ là một kết cấu bê tông được sử dụng rất sớm trên thế giới. Việc tính toán thiết kế loại sàn này đã được đưa vào tiêu chuẩn thiết kế của nhiều nước phát triển như Anh và Mỹ. Loại sàn này cũng có thể được thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Sàn ô cờ có thể thi công nhanh như sàn bình thường bằng cách sử dụng hệ ván khuôn điển hình. Khi đó chất lượng bề mặt kết cấu rất tốt nên tạo ra một hệ trần đẹp mà không đòi hỏi lớp trát trần.

 

Không gian hiện đại của phòng Gym được sử dụng sàn ô cờ 

Liên hệ chuyển giao

Tại Hải Phòng, công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng Hải Thành là một đơn vị đi đầu về công nghệ sử dụng hộp nhựa TBOX vào thi công công trình nhà ở và các công trình lớn như nhà hàng, khách sạn, quán cafe, …. Chúng tôi tự tin rằng sẽ đảm nhận tốt các công việc chuyển giao và thi công sàn hộp cho chủ đầu tư, đảm bảo tính nhất quán trong công việc giữa công ty và khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng công trình cũng như chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. 

 

Các bài viết liên quan
Quy trình thi công cáp dự ứng lực đảm bảo an toàn, hiệu quả

Cáp dự ứng lực là một giải pháp kỹ thuật xây dựng tiên tiến bậc nhất, phổ biến trong việc xây dựng các công trình nhà cao tầng...

Bí quyết lựa chọn sàn phẳng HTBOX thông minh cho tương lai

Sàn rỗng không dầm HTBOX đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thi công sàn phẳng. Được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng...

HTBOX - Sàn phẳng không dầm của xây dựng Hải Thành

Hiện nay, sàn rỗng không dầm HTBOX đã trở thành một trong những loại sàn phẳng được ưa chuộng nhất, chỉ đứng sau sàn dầm truyền thống...

Cách trang trí nhà ở bằng cây xanh cực ấn tượng

Khi nghĩ về việc trang trí không gian sống của mình, có lẽ cây xanh không phải lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Thông thường, chúng ta sẽ tập trung vào sơn mà...

5 tip cải tạo nội thất nhà ở siêu đơn giản đón Tết

Bạn mong muốn cải tạo nội thất nhà ở sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với quá nhiều sự ...