Banner
Sàn dự ứng lực

Sàn không dầm - sàn nấm là gì?

Khoa học công nghệ phát triển đã đóng góp không nhỏ vào sự hưng thịnh của ngành xây dựng tại Việt Nam. Một trong số những giải pháp thi công đang được áp dụng rộng rãi và mang đến những lợi ích bất ngờ cho cả nhà thầu và chủ đầu tư đó là sàn không dầm – sàn nấm.

 

Vậy sàn nấm là gì? Cấu tạo, ưu điểm sàn nấm và việc ứng dụng sàn nấm vào công trình xây dựng như thế nào? Bài viết này, Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành sẽ giúp quý vị giải đáp tất cả những thắc mắc trên một cách rõ ràng nhé.

Sàn nấm - công nghệ xây dựng sàn phẳng không dầm mới

 

1. Sàn nấm là gì ?

Sàn nấm là sàn không dầm có cấu tạo khá đặc biệt bán sàn dựa trực tiếp trên các cột. Trong bất cứ một công trình xây dựng nào, sàn nhà là một trong những bộ phận chiếm tỷ lệ lớn nhất, chịu lực phức tạp và có cấu tạo vô cùng đa dạng. Trong các công trình nhà cao tầng, sàm nấm được ứng dụng hết sức rộng rãi bởi lẽ càng nhiều tầng thì công trình chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn sinh ra chi phí lớn hơn. Việc phải tăng cường nhiều chi phí đồng nghĩa với việc chi phí cho thi công sàn cũng tốn kém theo do đó sàn nấm được ứng dụng để giảm chi phí cho công trình xây dựng, giảm thời gian thi công và hiện đang là giải pháp kết cấu sàn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi đến Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành.

Cấu tạo sàn nấm linh hoạt trong thiết kế

2. Ưu điểm sàn nấm

Mặc dù còn khá mới lạ nhưng không có nghĩa là sàn nấm không được ứng dụng phổ biến trong xây dựng. Có rất nhiều công trình đã ứng dụng sàn nấm trong thi công như nhà ở, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…Chính vì là sàn không dầm nên nó mang trọn vẹn những lợi ích của công nghệ sàn không dầm. Sàn nấm đã tạo ra được những lợi thế riêng biệt cả về đặc tính kỹ thuật và tính kinh tế rất cao.

-         Việc ứng dụng sàn nấm vào xây dựng sẽ giúp giảm được chiều cao kết cấu, quá trình làm ván khuôn sẽ đơn giản hơn và dễ dàng bố trí cốt thép của tòa nhà. So với phương pháp thi công cốt thép thông thường, ưu điểm sàn nấm còn giúp tiết kiệm vật liệu xây dựng hơn, giảm lượng chất thải rắn và tiết kiệm thời gian thi công công trình.

-         Sàn nấm là sàn có mặt dưới phẳng nên việc chiếu sáng và khả năng thông gió sẽ tốt hơn sàn dầm truyền thống. Điều này sẽ giúp cho công trình luôn được thông thoáng, cảm giác không gò bó và đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ cũng như tốt cho phong thủy.

Sàn nấm thêm nấm và mũ giúp tăng khả năng vượt nhịp

 

-         Mặt khác, một trong những ưu điểm sàn nấm rất nổi bật được các nhà đầu tư chú ý đó là việc ngăn chia các phòng trên mặt sàn vô cùng linh hoạt và thích hợp với những bức tường ngăn di động. Hơn thế nữa, sàn nấm rất linh hoạt trong thiết kế, có thể áp dụng cho nhiều loại công trình xây dựng, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn và giảm khả năng ảnh hưởng của động đất.

 

Qua bài viết này, Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Xây Dựng Hải Thành hy vọng đã giúp cho quý khách hàng giải đáp được thắc mắc sàn nấm là gì, các ưu điểm sàn nấm và việc ứng dụng sàn nấm vào lĩnh vực xây dựng như thế nào. Khi đã lựa chọn được phương án phù hợp cho ngôi nhà của mình thì bạn còn lăn tăn gì mà không để Xây Dựng Hải Thành đồng hành cùng bạn. Đã ra đời được hơn 10 năm, với kinh nghiệm tích lũy được, Xây Dựng Hải Thành tự hào mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ xây dựng hoàn hảo nhất hiện nay.

 

Với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam cho hành động, Xây Dựng Hải Thành được rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ biết đến và tin tưởng lựa chọn. Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trực 24/24 là: 0904.140.582 - 0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: https://haithanh.vn/ 

Địa chỉ: Số 157 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1: 442 đường Hùng Vương, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

VPĐD 2: 108+110 đường Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh

 

 


 

Các bài viết liên quan
VÌ SAO SÀN CÁP DỰ ỨNG LỰC CHƯA ĐƯỢC PHỔ BIẾN RỘNG RÃI TẠI VIỆT NAM ?

Sàn dự ứng lực chắc chắn không còn xa lạ gì đối với những công trình mang quy mô lớn như: nhà máy sản xuất,...

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ BÊ TÔNG DỰ ỨNG LỰC

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến sàn cáp DUL...

Quy trình thi công cáp dự ứng căng sau

Cáp dự ứng lực đã dần trở thành giải pháp tối ưu trong ngành xây dựng. Một trong những quy trình quan trọng để đạt được chất lượng mong muốn...

THI CÔNG SÀN CÁP DỰ ỨNG LỰC - CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN TẠI HẢI PHÒNG

Năm 2021, công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Hải Thành hân hạnh đồng hành cùng chủ đầu tư thi công sàn cáp dự ứng lực thi công khách sạn tại Hải Phòng với diện ...