Banner

SÀN BÊ TÔNG DỰ ỨNG LỰC

Sàn dự ứng lực chắc chắn không còn xa lạ đối với bất kỳ công trình lớn mang quy mô diện tích lên đến khoảng hơn 10.000m2 nào nữa, các công trình nhà máy sản xuất, nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà chung cư cao tầng và các trung tâm thương mại lớn là những nơi bắt buộc phải sử dụng sàn dự ứng lực để thi công công trình vì độ an toàn và tiện lợi của loại sàn này. Hãy cùng công ty Xây dựng Hải Thành tìm hiểu về lợi ích và công dụng của loại sàn này nhé!

 

Thi công sàn cáp dự ứng lực  

 

Sàn dự ứng lực là gì? 

Bê tông dự ứng lực là kết cấu bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo nên trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải, ở ngay trước khi chịu tải. Nhờ đó những kết cấu bê tông này có khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường, hoặc vượt được những nhịp hay khẩu độ lớn hơn kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

 

Thi công thép dự ứng lực lên sàn công trình  

Đặc điểm của sàn dự ứng lực 

Sàn bê tông dự ứng lực trước: Nhiều ưu thế vượt trội

Sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Trong thi công xây dựng hiện đại, việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng. Do vậy, ở các nước đang phát triển như Việt Nam đã sử dụng sàn bê tông cốt thép dự ứng lực trước vì nó có những ưu điểm mà sàn bê tông cốt thép thường không có được.

 

Công đoạn hoàn thiện thép sàn 

 

Ứng dụng rộng rãi 

Tại Hà Nội, TP.HCM và các TP khác của nước ta trong những năm qua đã có những bước đột phá trong việc xây dựng các khu chung cư cao tầng, nhà làm việc, văn phòng cho thuê hay các khu tổ hợp đa chức năng. Trong 10 năm vừa qua (tính đến thời điểm Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009) tổng diện tích nhà ở tăng thêm 706 triệu m2, tăng gần gấp đôi so với năm 1999. Chất lượng nhà ở ngày được nâng cao, tỷ lệ nhà ở kiên cố tăng từ 12,8% (năm 1999) lên 46,77% (năm 2009).

Đối với thành phố Hải Phòng nói riêng, sàn bê tông dự ứng lực đang ngày càng phát triển rộng rãi trong ngành xây dựng vì: Các công trình lớn được mọc lên ngày càng nhiều, các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, khu nhà ở cao cấp và các trung tâm thương mại lớn đang mọc lên ngày càng nhiều. Điều này chứng tỏ, ngành công nghiệp xây dựng nói riêng và toàn bộ nền kinh tế Hải Phòng nói chung đang không ngừng phát triển và ngày một lớn mạnh. 

Công đoạn thi công thép sàn cột    

Đơn vị chuyển giao công nghệ “Sàn bê tông dự ứng lực” 

Tại Hải Phòng hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công và xây dựng có tên tuổi và đang được ưa chuộng. Trong đó không thể không kể đến Xây dựng Hải Thành, chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong về các công nghệ xây dựng mới trong ngành công nghiệp xây dựng. 

Ngoài sàn phẳng TBOX, chúng tôi còn là một đơn vị chuyển giao và thi công công nghệ Sàn bê tông dự ứng lực. Chúng tôi đã ứng dụng công nghệ này trên 2 công trình lớn là nhà xưởng Mạnh Toàn đặt tại Hải Dương và công trình Nhà máy sản xuất sơn giao thông phản quang và in ấn bao bì nhựa SIVICO. 

Làm thép sàn kết hợp cáp dự ứng lực cho các công trình lớn. 

Xây dựng Hải Thành là một điểm đến uy tín và chất lượng dành cho nhiều chủ đầu tư lựa chọn và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Qua bài viết trên, chúng tôi cũng muốn cung cấp đến tay quý khách hàng một vài thông tin về sàn bê tông dự ứng lực để quý khách hàng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn cho công trình của mình. 

 

Các bài viết liên quan
Quy trình thi công cáp dự ứng lực đảm bảo an toàn, hiệu quả

Cáp dự ứng lực là một giải pháp kỹ thuật xây dựng tiên tiến bậc nhất, phổ biến trong việc xây dựng các công trình nhà cao tầng...

Bí quyết lựa chọn sàn phẳng HTBOX thông minh cho tương lai

Sàn rỗng không dầm HTBOX đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thi công sàn phẳng. Được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng...

HTBOX - Sàn phẳng không dầm của xây dựng Hải Thành

Hiện nay, sàn rỗng không dầm HTBOX đã trở thành một trong những loại sàn phẳng được ưa chuộng nhất, chỉ đứng sau sàn dầm truyền thống...

Cách trang trí nhà ở bằng cây xanh cực ấn tượng

Khi nghĩ về việc trang trí không gian sống của mình, có lẽ cây xanh không phải lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Thông thường, chúng ta sẽ tập trung vào sơn mà...

5 tip cải tạo nội thất nhà ở siêu đơn giản đón Tết

Bạn mong muốn cải tạo nội thất nhà ở sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với quá nhiều sự ...