Banner

SÀN BÊ TÔNG DỰ ỨNG LỰC

Sàn dự ứng lực chắc chắn không còn xa lạ đối với bất kỳ công trình lớn mang quy mô diện tích lên đến khoảng hơn 10.000m2 nào nữa, các công trình nhà máy sản xuất, nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà chung cư cao tầng và các trung tâm thương mại lớn là những nơi bắt buộc phải sử dụng sàn dự ứng lực để thi công công trình vì độ an toàn và tiện lợi của loại sàn này. Hãy cùng công ty Xây dựng Hải Thành tìm hiểu về lợi ích và công dụng của loại sàn này nhé!

 

Thi công sàn cáp dự ứng lực  

 

Sàn dự ứng lực là gì? 

Bê tông dự ứng lực là kết cấu bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo nên trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải, ở ngay trước khi chịu tải. Nhờ đó những kết cấu bê tông này có khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường, hoặc vượt được những nhịp hay khẩu độ lớn hơn kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

 

Thi công thép dự ứng lực lên sàn công trình  

Đặc điểm của sàn dự ứng lực 

Sàn bê tông dự ứng lực trước: Nhiều ưu thế vượt trội

Sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Trong thi công xây dựng hiện đại, việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng. Do vậy, ở các nước đang phát triển như Việt Nam đã sử dụng sàn bê tông cốt thép dự ứng lực trước vì nó có những ưu điểm mà sàn bê tông cốt thép thường không có được.

 

Công đoạn hoàn thiện thép sàn 

 

Ứng dụng rộng rãi 

Tại Hà Nội, TP.HCM và các TP khác của nước ta trong những năm qua đã có những bước đột phá trong việc xây dựng các khu chung cư cao tầng, nhà làm việc, văn phòng cho thuê hay các khu tổ hợp đa chức năng. Trong 10 năm vừa qua (tính đến thời điểm Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009) tổng diện tích nhà ở tăng thêm 706 triệu m2, tăng gần gấp đôi so với năm 1999. Chất lượng nhà ở ngày được nâng cao, tỷ lệ nhà ở kiên cố tăng từ 12,8% (năm 1999) lên 46,77% (năm 2009).

Đối với thành phố Hải Phòng nói riêng, sàn bê tông dự ứng lực đang ngày càng phát triển rộng rãi trong ngành xây dựng vì: Các công trình lớn được mọc lên ngày càng nhiều, các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, khu nhà ở cao cấp và các trung tâm thương mại lớn đang mọc lên ngày càng nhiều. Điều này chứng tỏ, ngành công nghiệp xây dựng nói riêng và toàn bộ nền kinh tế Hải Phòng nói chung đang không ngừng phát triển và ngày một lớn mạnh. 

Công đoạn thi công thép sàn cột    

Đơn vị chuyển giao công nghệ “Sàn bê tông dự ứng lực” 

Tại Hải Phòng hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công và xây dựng có tên tuổi và đang được ưa chuộng. Trong đó không thể không kể đến Xây dựng Hải Thành, chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong về các công nghệ xây dựng mới trong ngành công nghiệp xây dựng. 

Ngoài sàn phẳng TBOX, chúng tôi còn là một đơn vị chuyển giao và thi công công nghệ Sàn bê tông dự ứng lực. Chúng tôi đã ứng dụng công nghệ này trên 2 công trình lớn là nhà xưởng Mạnh Toàn đặt tại Hải Dương và công trình Nhà máy sản xuất sơn giao thông phản quang và in ấn bao bì nhựa SIVICO. 

Làm thép sàn kết hợp cáp dự ứng lực cho các công trình lớn. 

Xây dựng Hải Thành là một điểm đến uy tín và chất lượng dành cho nhiều chủ đầu tư lựa chọn và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Qua bài viết trên, chúng tôi cũng muốn cung cấp đến tay quý khách hàng một vài thông tin về sàn bê tông dự ứng lực để quý khách hàng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn cho công trình của mình. 

 

Các bài viết liên quan
Tìm hiểu tổng quan về sàn hộp NEVO

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sàn hộp NEVO, một giải pháp xây dựng xanh được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam...

Tìm hiểu 1 số vật liệu xây dựng mới

Ngày càng có nhiều vật liệu xây dựng mới được nghiên cứu và phát triển, thay thế cho các vật liệu truyền thống như cát, đá và sỏi...

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến sàn hộp Nevo

Sàn bê tông rỗng NEVO đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các công trình xây dựng hiện đại và thẩm mỹ...

Bí quyết bố trí cáp ứng lực trước

Để đảm bảo sự hoàn thiện và độ bền của sàn, việc chọn lựa và bố trí cáp ứng lực trước cần phải dựa trên một "nghệ thuật" đặc biệt. Dưới đây là những bí quyết qu...

Tìm hiểu cấu tạo về sàn dự ứng lực

Được biết đến như một kỳ công kỹ thuật, sàn dự ứng lực không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn tạo nên những kiệt tác kiến trúc đương đại.