Banner
Xây nhà trọn gói

Có nên thuê thi công trọn gói phần thô nhà ở tại Hải Phòng

 

Ngày nay, xu hướng thuê các công ty xây dựng thi công phần thô nhà ở đã không còn xa lạ với bất kỳ ai. Việc thuê thi công phần thô nhà ở cũng giúp cho các chủ đầu tư hay chủ nhà rất nhiều trong việc hình thành nên ngôi nhà vừa ý. Dưới đây là ngôi nhà của Mrs. Mai Anh tại 466 Đà Nẵng, Hải An, Hải Phòng. Hãy cùng Xây Dựng Hải Thành tìm hiểu xem khi thuê thi công phần thô nhà ở sẽ mang lại những mặt lợi ích nào cho chủ đầu tư nhé!

Công trình văn phòng - nhà ở Mrs Mai Anh

1. Quy trình thi công phần thô nhà phố, nhà cao tầng 

 • Thi công phần thô là quá trình dựng nên khung của một ngôi nhà bao gồm hai khâu chính là thi công nền móng nhà và thi công phần khung nhà. 

Để thi công nhà phố và nhà cao tầng có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng cơ bản nó vẫn sẽ có hai phần chính được nêu trên.

 • Thi công phần nền móng nhà.

Khâu này là khâu quan trọng nhất để tạo nên ngôi nhà, không ai xây nhà từ nóc xây xuống mà lúc nào cũng bắt đầu từ móng xây nên. Móng là phần không thể sửa chữa được sau khi ngôi nhà được hoàn thành, vậy nên phần nền móng cần phải được chăm chút một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất tránh trường hợp theo thời gian ngôi nhà bị nghiêng ngả vì móng nhà không tốt.

Để thi công được phần móng, nền nhà thì các kiến trúc sư và công nhân xây dựng cần phải thực hiện nhiều khâu, trong đó có các khâu chính sau:

 • Khảo sát khu đất hay khu nhà cũ, đo đạc và thiết kế bản vẽ. Chọn loại móng nhà phù hợp với thiết kế ngôi nhà và mong muốn của chủ nhà
 • Dọn dẹp chỗ để tập kết nguyên vật liệu.
 • Đo đạc, xác định móng và đào móng
 • Làm cốt thép, tạo khung móng
 • Công tác cốp pha móng
 • Đổ bê tông móng
 • Kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm tra chất lượng, đánh giá hoàn thiện phần móng.

Thi công phần thô nhà ở

 

 • Thi công phần khung nhà

Tùy vào từng bản thiết kế của kiến trúc sư hay mong muốn của chủ nhà mà phần thi công phần thô nhà cao tầng hay thi công phần thô nhà phố sẽ khác nhau. Nếu như cơ bản phần móng của mọi nhà sẽ giống nhau vì móng có vững thì mới làm tốt các khâu sau. Sự khác biệt lớn nhất của thi công phần thô nhà phố và thi công phần thô nhà cao tầng sẽ nằm ở khâu xây khung này.

Với nhà ở, thông thường sẽ có các thiết kế đơn giản, chỉ là nhà hộp thông thường nên phần thi công sẽ nhanh hơn và độ phức tạp sẽ ít hơn. nên việc thi công phần thô nhà cao tầng sẽ chỉ bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Thi công cột nhà
 • Thi công dầm nhà
 • Thi công bản sàn
 • Thi công tường nhà
 • Thi công cầu thang. 

Thi công xây tường nhà ở 

 

Với các thiết kế nhà phố sẽ phức tạp hơn vì thông thường nhà phố sẽ bao gồm nhiều phần ghép lại cùng nhau. Chính vì vậy, các công nhân thi công xây dựng phần thô của nhà phố sẽ vất vả hơn, với nhà phố cần có sự tỉ mỉ trong khâu tính toàn thật chính xác để không bị lỗi trong khi xây dựng. Cơ bản, thi công nhà phố cũng gồm các bước cơ bản như thi công nhà cao tầng, chỉ khác ở kiểu cách ngôi nhà nên công đoạn hoàn thiện phần thô sẽ lâu hơn.

Sử dụng công nghệ mới vào xây phần thô nhà ở

 

2. Kinh nghiệm thi công phần thô 

Khi thi công hoặc giám sát thi công phần thô nhà phố, nhà cao tầng, các đơn vị xây dựng hoặc chủ nhà cần lưu ý áp dụng một số kinh nghiệm sau:

 • Cốt thép, bê tông và các nguyên vật liệu phải được đảm bảo chất lượng, chủng loại, số lượng, khối lượng, tỉ lệ theo đúng như yêu cầu thiết kế và hợp đồng thi công phần thô đã ký kết
 • Cốp pha, cốt thép phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông sao cho không làm cho cấu kiện bê tông không bị sai lệch so với bản vẽ thiết kế
 • Cần tiến hành bảo dưỡng giữ ẩm bê tông liên tục trong 12 tiếng ngay khi bề mặt bê tông đủ cứng
 • Chỉ được tháo dỡ cốp pha khi cường độ bê tông đạt được yêu cầu đề ra. Phải tiến hành kiểm tra sửa chữa tất cả các vết nứt, vỡ hay sứt mẻ ngay sau khi tháo cốp pha ra.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà Xây Dựng Hải Thành đã rút ra được trong quá trình thi công và xây dựng cho khách hàng hơn 10 năm qua. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi và dày dặn kinh nghiệm đã góp phần tạo nên những ngôi nhà đẹp cho khách hàng trong nhiều năm qua. Xây dựng Hải Thành xin gửi khách hàng vài thông tin để có thể yên tâm hơn khi chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

 

Xây dựng phần thô nhà phố, nhà cao tầng tại Hải Phòng.


 

Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo 

Hotline: 0904.140.582 - 0983.351.482 hoặc nhận được bảng báo giá thông qua:

Email: haithanhxaydung@gmail.com

Website: www.haithanh.vn

Facebook: Xây dựng Hải Thành

Zalo: 0904.140.582 - Xây dựng Hải Thành

 
 

             

Các bài viết liên quan
Báo giá xây nhà trọn gói tại Quảng Ninh 2021 [Miễn phí tư vấn thiết kế]

Ngoài ra việc lựa chọn phương án giao khoán cho một nhà thầu Thiết kế, xây nhà trọn gói sẽ giúp cho bạn tiết kiệm đáng kể chi phí xây nhà, công trình chất lượng...

Các bước để hình thành nên một ngôi nhà đẹp

Các bạn có biết rằng, để xây dựng nên một ngôi nhà hao tâm tổn sức như thế nào? Bắt đầu phải kể đến việc lập kế hoạch xây nhà, tiếp theo là chuẩn bị tìm nguồn n...

SỬ DỤNG CỌC KHOAN NHỒI THI CÔNG MÓNG CÔNG TRÌNH THẾ LỮ

Ngày nay, khoan cọc nhồi đang là một giải pháp tối ưu cho việc đặt nền móng để xây dựng nhà cao tầng ở Việt Nam, trên toàn thế giới và đặc biệt việc sử dụng cọc...

thi công trọn gói phần thô nhà ở tại Hải Phòng

công ty thi công trọn gói nhà ở giá rẻ

thi công phần thô nhà dự án

công ty thiết kế và thi công thô chuyên nghiệp